Làm sao để bể bơi nhà bạn luôn xanh sạch đẹp
Ngày nay nhiều gia đình lựa chọn xây hồ bơi trong khuôn viên ngôi nhà của mình vừa thuận tiện vừa an toàn, nhưng sau một thời gian thì nước trong hồ bơi bắt đầu có dấu hiệu bị bẩn, đục màu. Vì vậy vệ sinh hồ bơi đúng cách sẽ giúp bạn giữ được bể bơi luôn xanh sạch, tạo được mỹ quan và bảo vệ sức khỏe cả gia đình?

Nội dung bài viết:

Ở bể bơi các chất gây ô nhiễm được phát tán từ các nguồn môi trường và bơi lội ảnh hưởng chủ yếu là các bể bơi ngoài trời, các chất gây ô nhiễm hồ bơi bao gồm bụi bẩn, các mảnh vụn, nước đến từ các nguồn mất vệ sinh, mưa có chứa các bào tử và vi tảo phân từ…có thể chứa chấp vi trùng gây bệnh. Hãy cùng xem các phương pháp vệ sinh hồ bơi để duy trì chất lượng của nước và ngăn chặn vi khuẩn lây lan nhé!

hồ bơi gia đình luôn sạch đẹp

1. Thường xuyên kiểm tra nguồn nước 

Dọn dẹp bể bơi mỗi ngày hay cách nhau vài ngày tùy thuộc vào vị trí và tần suất sử dụng của bạn nếu hồ bơi của bạn nằm dưới những hàng cây thì cần được làm sạch hàng ngày vì lá cây rụng xuống mà không được dọn đi thì sẽ làm ô nhiễm nước trong hồ bơi, đối với bể bơi có tần suất sử dụng cao cũng nên được làm sạch mỗi ngày những mảnh vỡ, những viên gạch vụn không được sớm dọn đi thì rất có thể sẽ tạo điều kiện cho rêu và muỗi phát triển do môi trường ẩm ướt thường xuyên.

vệ sinh hồ bơi gia đình thường xuyên

Cọ rửa các cạnh và đáy của bể bơi mỗi tuần một lần, thậm chí với hệ thống lọc tốt nhất thì cũng có những chỗ trên bể bơi không thể làm sạch được bằng luồng nước di chuyển. Những điểm này là nơi mà rêu, tảo rất dễ phát triển. Hãy sử dụng bàn chải có lông mềm cọ rửa vào buổi sáng để máy lọc có thể chạy cả ngày và cuốn theo những chất thải đó. Đặc biệt là đối với những bể bơi có sử dụng cách đồ trang trí thì những đồ trang trí cũng phải được cọ rửa thường xuyên để tránh tạo thành những chỗ chứa nước tù đọng.

2. Vệ sinh sạch sẽ khu vực xung quanh hồ bơi

Sau khi bạn cọ rửa bể bơi và máy lọc chạy một lúc hãy cho máy lọc sục xả hoặc thay túi lọc, việc này sẽ giúp làm sạch tuyệt đối những viên gạch vụn hoặc rong rêu, không cho chúng cơ hội trở lại bể bơi.

Thuốc khử trùng được sử dụng để giết bất kỳ vi sinh vật còn lại trong nước đó là một quá trình quan trọng của xử lý nước vì nó có thể ngăn ngừa vi sinh vật gây bệnh gây bệnh từ con người.

vệ sinh sạch sẻ khu vực quanh hồ

3. Làm sạch nguồn nước trong hồ bơi

Hãy sử dụng thuốc diệt Tảo mỗi tháng một lần với lượng dùng phù hợp với diện tích Hồ bơi. Sau khi thêm vào, bạn hãy cho máy lọc hoạt động vài giờ để đảm bảo hiệu quả lượng chất diệt tảo được hòa đều khắp bể. Nếu như lâu ngày không sử dụng Hồ bơi, hoặc bạn đi công tác xa nhà mà không có điều kiện để chăm sóc hồ bơi nhà mình thì hãy lắp đặt bạt phủ hồ bơi là cách tốt nhất để bảo vệ hồ bơi khỏi bụi bẩn, lá cây, ngăn ngừa sự sinh sôi của rêu, tảo, đồng thời bảo vệ an toàn cho trẻ em và vật nuôi.

làm sạch nguồn nước hồ bơi

4. Làm sạch bể bơi một lần nữa 

Nếu muốn vi khuẩn trong nước được tiêu diệt hoàn toàn thì bạn không thiểu hóa chất xử lý nước hồ bơi. Cho nên việc thêm định kỳ lượng Clo vào hồ bơi là cái không thể thiếu, và rất quan trọng vì Clo là chất diệt vi khuẩn trong nước. 

Nhưng việc cho Clo vào nước thì không phải ai cũng hiểu rõ, lượng Clo quá cao trong nước lại gây ra ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe con người, nhưng nếu lượng Clo quá ít thì không thể diệt được vi khuẩn gây hại, điều đó cũng rất nguy hiểm, hãy cho Clo vào nước đối với những ngày không sử dụng hồ bơi, hãy kiểm tra lại và dùng thiết bị đo nồng độ Clo trong nước để đảm bảo rằng Hồ bơi nhà bạn đạt chuẩn.

sử dụng hóa chất xử lý nước hồ bơi

Bạn hãy thực hiện đúng các bước vệ sinh trên bài viết, điều đó đảm bảo rằng hồ bơi nhà bạn sẽ sạch sẽ và trong xanh, đạt tiêu chuẩn và an toàn cho sức khỏe của gia đình bạn nhé!

Gửi câu hỏi cho chúng tôi

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị tại bình luận. Vui lòng điền đủ các trường có dấu *

Theo dõi chúng tôi tại:
Website được phát triển bởi : Ctrl Media - Web design & SEO Agency

Chào bạn
support logo
trò chuyện ngay
Bấm để gọi: 0934.002.449
Chào bạn
support logo
trò chuyện ngay
zalo icon