Khám phá bí mật giúp bạn chăm sóc cá Koi hiệu quả
Cá Koi không chỉ ở những gia đình giàu có, sang trọng mà đã xuất hiện ở những gia đình bình dân, bởi ý nghĩa và vẻ đẹp của nó mang lại không hề nhỏ. Bên cạnh thú chơi cá Koi thì chúng ta cần để ý tới việc chăm sóc cá và vệ sinh lọc hồ một cách hoàn chỉnh để cá phát triển tốt và đẹp hơn. Vật liệu lọc hồ cá Koi cũng từ đó thành một mặt hàng được nhiều người mua và sử dụng.

Nội dung bài viết:

Tuy nhiên nếu như chúng ta không để ý những đặc tính kĩ thuật trong quá trình chăm sóc cá thì chúng rất dễ sinh bệnh và chết, mà yếu tố quan trọng nhất là hệ thống lọc nước. Nhưng làm nên một hệ thống lọc hồ Koi thì cần những vật liệu lọc nào ?

hồ cá Koi

Tuy nhiên nếu như chúng ta không để ý những đặc tính kĩ thuật trong quá trình chăm sóc cá thì chúng rất dễ sinh bệnh và chết, mà yếu tố quan trọng nhất là hệ thống lọc nước. Nhưng làm nên một hệ thống lọc hồ Koi thì cần những vật liệu lọc nào? Dưới đây là 5 vật liệu lọc quan trọng góp phần tạo nên hệ lọc hoàn chỉnh trong hồ cá Koi.

Lọc bằng gốm lọc Bio Ball

Trong hệ thống lọc, gốm lọc thường được xếp dưới nham thạch, ngăn thoát nước cuối cùng trong hệ thống lọc của hồ Koi để tăng hiệu quả thoát nước của bể lọc nước hồ cá. Ngoài ra với quả lọc này còn có tác dụng tăng khả năng hòa tan oxi vào trong nước.

gốm lọc Bio Ball

Bùi nhùi lọc bể cá

Không thể thiếu trong hệ thống lọc nước của bể cá, vật liệu bông học có tác dụng lọc các chất cặn bã như thức ăn thừa, phân thải. Bông lọc thường được đặt ở ngăn đầu tiên của hệ thống lọc nước, tốt nhất bạn nên đặt các tấm bông lọc này thành các lớp khác nhau, đây gọi là hệ thống lọc dàn mưa, tăng gấp 2 - 4 lần hiệu quả so với thông thường.

bùi nhùi lọc bể cá

Bông lọc

Bông lọc là vật liệu lọc hồ cá Koi khá quan trọng, nó có tác dụng lọc các chất cặn bã, thứ ăn thừa và phân cá thải ra trong hồ. Trong một hệ thống lọc, bông lọc thường được đặt ở ngăn đầu tiên, giá thị trường khoảng 10.000 – 15.000 đồng thôi. Rất rẻ nhưng giá trị lại không hề rẻ.

Bông lọc hồ cá Koi

Lọc bằng sứ lọc

Mỗi loại vật liệu lọc khác nhau thì sẽ có những tác dụng lọc khác nhau, thì với việc lọc bằng xứ cũng vậy. Trong hệ thống lọc thì sứ lọc có tác dụng trao đổi chất, loại bỏ kim loại có trong nước. Có thể nói điều tuyệt vời nhất của của việc lọc bằng sứ lọc đó là phân giải được các chất độc như Amonic, muối NH4+, kiểm soát sự phát triển của tảo trong hồ Koi xinh của bạn.

sứ lọc hồ cá Koi

Dùng nham thạch để lọc

Nham thạch là vật liệu xốp, có nhiều lỗ li ti, trong hồ cá, nham thạch sẽ có tác dụng tạo dựng nên một môi trường sinh thái tốt và phân hủy các chất hữu cơ giúp cho bể cá luôn luôn sạch sẽ.

Nham thạch lọc hồ cá Koi

Trên đây là các loại vật liệu lọc nước hồ cá Koi phổ biến nhất hiện nay, bạn có thể tham khảo và chọn lựa cho bể cá nhà mình. Chúc bạn xây dựng được bể cá cảnh ưng ý!

Gửi câu hỏi cho chúng tôi

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị tại bình luận. Vui lòng điền đủ các trường có dấu *

Theo dõi chúng tôi tại:
Website được phát triển bởi : Ctrl Media - Web design & SEO Agency

Chào bạn
support logo
trò chuyện ngay
Bấm để gọi: 0934.002.449
Chào bạn
support logo
trò chuyện ngay
zalo icon