Những vật liệu lọc nước giếng khoan phổ biến nhất hiện nay
Rất nhiều hộ gia đình hiện nay đã nhanh chóng “nói không với nguồn nước giếng khoan siêu bẩn” và dần chuyển sang sử dụng nguồn nước giếng khoan đã qua xử lý để nhằm đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Nội dung bài viết:

Tất nhiên là vấn đề xử lý nước còn phụ thuộc rất lớn đến điều kiện kinh tế gia đình của từng nhà, có những gia đình kinh tế khá giả thì sắm cho mình cả bộ lọc tổng sinh hoạt về sử dụng nhưng cũng có những gia đình lại mua các loại vật liệu lọc nước về xây dựng bể lọc để tiết kiệm thêm chi phí sử dụng. 

Dưới đây, chúng tôi xin tổng hợp lại tất tần tật những vật liệu lọc nước giếng khoan phổ biến nhất hiện nay để lọc nước, xử lý nước giếng khoan. 

Đây là những loại vật liệu lọc nước thích hợp cho cả hộ gia đình và trong công nghiệp như : cát thạch anh, sỏi, than hoạt tính lọc nước, cát Mangan. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng thêm những tấm lưới để cho các vật liệu vào và sau này dễ dàng thay vật liệu hơn. 

Hiển nhiên, khi bạn sử dụng những loại vật liệu này thì đồng nghĩa với việc nguồn nước của bạn đã được loại bỏ hoàn toàn các tạp chất có trong nguồn nước, loại bỏ các kim loại nặng như sắt, phèn, mangan, clo, asen… tiêu diệt và xử lý các vi khuẩn, vi rus mang bệnh có trong nước. 

1. Sỏi lọc nước

Sỏi lọc nước, sỏi đỡ có đặc tính bao gồm các hạt sỏi đều có kích thước hạt lớn và đồng đều, độ cứng cao, góc cạnh. Vì vậy mà ngày nay, sỏi được dùng nhiều nhất trong lĩnh vực xử lý nước cấp, nước tinh khiết, nước sinh hoạt cho hộ gia đình và công nghiệp, xử lý nước thải công nghiệp. 

2. Than hoạt tính lọc nước

Riêng với mặt hàng than hoạt tính lọc nước thì hiện nay có rất nhiều các loại than khác nhau, nhưng thích hợp nhất vẫn là các dòng than hoạt tính bởi nó có giá thành phải chăng, chất lượng nước đầu ra đạt chuẩn. 

Than hoạt tính có tác dụng giúp chúng ta khử mùi có trong nước như mùi tanh, hôi, khử các vị lạ như vị đắng, vị chát, vị chua có trong nước. 

3. Vật liệu LS

Hạt nâng pH LS (Việt Nam) là loại vật liệu chuyên dùng để nâng độ pH trong nước. Hạt nâng pH LS là sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam nên có giá thành thấp hơn những sản phẩm ngoại nhập khác nhưng chất lượng vẫn đảm bảo và an toàn cho người sử dụng.

 

Ưu điểm :

  • Hạt nâng pH LS có thể thay thế các loại hóa chất khác như: NAOH, NA2CO3 ….
  • Khi sử dụng hạt nâng pH LS không cần sử dụng hóa chất và các thiết bị đi kèm như bình pha hóa chất, bơm định lượng.
  • Hạt nâng pH LS không tạo độ pH quá cao như hạt Corosex và không tạo màng trên bề mặt nước.
  • Nếu ngâm hạt nâng pH LS lâu trong nước sẽ tạo độ pH ổn định khoảng 7,5 và bổ sung khoáng cho nước.
  • Có thể sử dụng hạt nâng pH LS để đưa vào bể lọc đang sử dụng mà không cần thay đổi cấu trúc bể lọc.

4. Cát Mangan

  • Loại bỏ tất cả các tạp chất gây màu và phối kết hợp cùng với than tre hoạt tính để khử mùi cho nước, làm cho nước trong sạch. 
  • Làm sạch các chất hữu cơ có tồn dư trong nước như thuốc trừ sâu, chất bảo quản hóa học, thuốc kích thích… 
  • Diệt các vi trùng, vi khuẩn, trứng… 

Để có thể xử lý tốt các thành phần trong nước không tốt cho sức khỏe, bạn nên tìm đến chuyên gia để tư vấn hệ lọc nước sinh hoạt đầy đủ. Tuy nhiên nó sẽ phù thuộc vào yêu cầu cụ thể, nguồn nước cũng như ngân sách của bạn. Để được tư vấn các bạn hãy liên hệ với trung tâm lọc nước MÔI TRƯỜNG HOÀNG THỊNH để được tư vấn và mua vật liệu lọc chính hãng nhé.

Bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị tại bình luận. Vui lòng điền đủ các trường có dấu *