Thủ tục khi mở xưởng sản xuất nước tinh khiết đóng bình

Thị trường tiêu thụ nước đóng bình đóng chai ngày càng lớn, kéo theo đó nhiều cá nhân, hộ gia đình, đơn vị có nhu cầu đầu tư hệ thống sản xuất kinh doanh nước uống tinh khiết đóng bình, đóng chai. Nhưng để mở cơ sở sản xuất nước uống đóng bình đi vào hoạt động hiệu quả, hợp pháp thì chủ sở hữu cần hoàn thiện các thủ tục đăng ký kinh doanh nước uống đóng chai, đóng bình và các giấy tờ có liên quan.

Nội dung bài viết:

Tuy nhiên, còn rất nhiều người băn khoăn về các vấn đề thủ tục, giấy tờ mở cơ sở sản xuất nước uống đóng chai. Chính vì vậy, Công ty Việt Phát chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể trong bài viết sau đây.

Thủ tục khi mở xưởng sản xuất nước tinh khiết đóng bình

Các bước cần chuẩn bị khi mở xưởng sản xuất và kinh doanh nước uống đóng chai, đóng bình

 • 1. Tìm kiếm vị trí xây dựng văn phòng, nhà xưởng.
 • 2. Lựa chọn nguồn nước để sản xuất. Sử dụng nguồn nước giếng khoan hoặc nước máy thành phố. Thông thường nên chọn nguồn nước giếng ngầm vì có chất lượng ổn định, dễ xử lý, chi phí thấp. Sau đó tiến hành khoan giếng và lấy mẫu nước làm xét nghiệm tổng thể nguồn nước để đưa đưa ra công nghệ xử lý nguồn nước giêng khoan trước khi đưa vào sản xuất.
 • 3. Hoàn tất các thủ tục đăng ký kinh doanh, thành lập doanh nghiệp. Để đưa sản phẩm của mình tới tay người tiêu dùng bạn phải hoàn tất các giấy tờ như bản công bố tiêu chuẩn, chất lượng, Giấy chứng nhận cơ sở đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, Giấy chứng nhận bản quyền thương hiệu, Đăng ký nhãn mác... Thời gian để hoàn tất các giấy tờ này là khoảng một tháng, sau đó bạn mới đưa được sản phẩm ra ngoài thị trường để bán.
 • 4. Xây dựng nhà xưởng xản xuất bao gồm: Phòng máy đặt thiết bị, phòng chiết rót, vị trí súc rửa bình và phơi bình.
 • 5. Chuẩn bị nguồn điện cho nhà xưởng sản xuất.
 • 6. Lựa chọn công nghệ phù hợp với nguồn nước.
 • 7. Lắp đặt thiết bị hê thống xử lý nước và đóng chai tự động hoặc bán tư động
 • 8. Thiết kế logo và nhãn hiệu.
 • 9. Lập kế hoạch về nhân sự, tuyển dụng và đào tạo. 
 • 10. Chuẩn bị phương tiện chuyên chở sản phẩm.

sản xuất nước tinh khiết đóng bình

Lựa chọn hệ thống xử lý nước có công suất phù hợp

Khử sắt, mangan

Nước nguồn nhờ bơm cấp 1 được hút qua bộ lọc khử sắt và mangan, bên trong chứa các vật liệu lọc có khả năng oxy hóa mạnh để chuyển sắt hai thành sắt ba, kết tủa và được xả ra ngoài. Quá trình này đồng thời xử lý mangan, tạp chất hữu cơ, mùi vị không tốt của nước. Sau đó nước tiếp tục được xử lý qua hệ thống làm mềm.

Làm mềm, khử khoáng

Sau khi đi qua bộ lọc loại bỏ sắt và mangan, nước được qua bộ phận lọc trao đổi ion (Cation – Anion). Hệ thống này có tác dụng lọc những ion dương (Cation): Mg2+, Ca2+, Fe3+, Fe2+,... Và những ion âm (Anion) như: Cl-, NO3-, NO2-..., làm mềm nước, lúc này độ cứng của nước chỉ còn < 17mg/lít. Sau đó nước tiếp tục qua bộ lọc khử màu mùi.

Khử màu, mùi trong nước

Nước từ bộ làm mềm nước đi qua bộ lọc khử mau mùi trong nước, bên trong chứa các vật liệu lọc là than hoat tính có khả năng hấp thụ màu, mùi trong nước. Sau đó nước tiếp tục được xử lý qua bô lọc tinh 5micron.

Lọc tinh

Bộ lọc tinh có chức năng loại bỏ các loại cặn và tạp chất còn lại trong nước có kích thước lơn hơn 5micron mà các công đoạn lọc ở trên còn sót lại, giúp bảo vệ màng RO

Lọc thẩm thấu ngược

 • Nhờ bơm cao áp, nước sau khi qua các thiết bị xử lý đa chất sẽ đi tới hệ thống thẩm thấu ngược. Màng RO với kích thước khe hở màng 0,0001 micron chỉ cho phép các phân tử nước < 0,0001 micron đi qua mang theo một phần khoáng chất có lợi cho cơ thể.
 • Phần nước còn lại chứa tạp chất, kim loại nặng, các chất độc hại…. sẽ được xả bỏ ra ngoài theo đường nước thải. Phần nước tinh khiết không còn vi rút, vi khuẩn và các loại khoáng chất đạt tiêu chuẩn nước uống đóng chai sẽ được tích trữ trong bồn chứa kín cách ly với môi trường bên ngoài.

Diệt khuẩn bằng tia cực tím và Ozone

Trước khi đóng chai để tránh tái nhiễm khuẩn từ không khí nước được qua hệ thống diệt khuẩn, vô trùng bằng Ozone và tia UV sau đó qua hệ thống lọc tinh để loại bỏ xác vi khuẩn.

Đóng chai, đóng bình

Sau khi qua các quy trình trên, nước được bơm ra hệ thống chiết rót để đóng chai, đóng bình hoàn thành công đoạn sản xuất nước uống và có thể đưa tới tay người tiêu dùng.
Mọi thông tin chi tiết hay cần tư vấn thêm về việc lắp đặt dây chuyền lọc nước đóng chai, đóng bình, mời bạn gọi điện đến số điện thoại: 0934.002.449 - 0987.746.782

Gửi câu hỏi cho chúng tôi

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị tại bình luận. Vui lòng điền đủ các trường có dấu *

Theo dõi chúng tôi tại:
Website được phát triển bởi : Ctrl Media - Web design & SEO Agency

Chào bạn
support logo
trò chuyện ngay
Bấm để gọi: 0934.002.449
Chào bạn
support logo
trò chuyện ngay
zalo icon