Nồng độ clo trong nước hồ bơi
Clo là chất làm sạch bể bơi, đảm bảo bể bơi an toàn nhờ khả năng khử trùng (phá hủy bề mặt vi khuẩn và vi rút). Nếu không sử dụng Clo, các mầm bệnh, trong đó có nhiễm trùng da mãn tính sẽ phát triển mạnh trong nước bể bơi.

Nội dung bài viết:

Điều này cũng đồng nghĩa với việc Clo sẽ diệt cả những vi khuẩn thông thường, vốn gây mụn trứng cá ở người bơi lội.

1. Nồng độ clo trong nước hồ bơi có ảnh hưởng gì

Nồng đô clo trong nước hồ bơi thấp hoặc trong phạm vi cho phép thì Clo diệt tất cả vi khuẩn gây hại cho sức khỏe con người và những vi khuẩn thông thường, vốn gây mụn trứng cá ở người bơi lội. Nhưng nông độ Clo quá cao vượt quá tiêu chuẩn cho phép sẽ gây ảnh hưởng đến trực tiếp người bơi như: Tóc bị xơ rối, khô cứng, làn da bị thiếu độ ẩm, trở nên thô ráp, bệnh về mắt, mũi, họng.

2. Cách kiểm tra nồng độ Clo trong nước

Lấy mẫu nước

Nhúng thiết bị test kit Clo-PH xuống nước hồ bơi. Nên lấy nước ở độ sâu 400mm so với mặt nước để đảm bảo có số liệu chính xác hơn.

Kiểm tra mức nước hồ bơi với bộ test kit

Nước hồ bơi lấy đến vạch có sẵn đánh dấu trên thân bộ test Clo-PH

Kiểm tra Clo trong nước

Thêm 4 giọt dung dịch OTO vào cột để thử Clo (CL-BR).

Trộn đều dung dịch

Sau khi nhỏ dung dịch OTO vào cột thử Clo (CL-BR) đóng nắp lọ thử, đảo hoặc lật ngược lọ nhiều lần để trộn đều dung dịch với nước hồ bơi.

So sánh màu sắc

Sau khi lắc đều OTO so sánh màu trong lọ với các tiêu chuẩn màu ghi trên hộ test kit. Như vậy chúng ta sẽ biết được mức clo trong hồ mình là bao nhiêu

Lưu ý: Có nhiều hãng sản xuất bộ thử nên tùy theo các hãng sản xuất khác nhau để nhỏ dung dịch cho đúng hoặc sử dụng viên nén.

3. Nồng độ clo trong nước hồ bơi như thế nào là chuẩn

Tiêu chuẩn clo trong nước hồ bơi

Tiêu chuẩn áp dụng cho các bể bơi công cộng dùng để bơi, tắm, các hoạt động thi đấu hoặc các hoạt động vui chơi giải trí và vận hành theo Viện tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ tháng 1-2014 thì độ Clo và PH như sau:

Cách làm giảm nồng độ clo trong nước hồ bơi

Nếu nồng độ clo trong nước chỉ hơi cao tiêu chuẩn cho phép (khoảng 4 ppm) thì có các phương án để giảm nồng độ Clo trong nước xuống mức cho phép mà không cần thiết phải dùng hóa chất.

  1. Để ngừng thêm clo vào hồ bơi, bạn hãy tắt máy khử trùng bằng clo, bộ cấp clo hoặc máy điện phân muối tạo clo; lấy viên clo ra khỏi hộp thu nước mặt (skimmer), hoặc hộp đựng clo thả nổi.
  2. Mở mái che hồ bơi ngoài trời để ánh nắng có các tia cực tím từ ánh sáng mặt trời có thể phân hủy clo một cách nhanh chóng. Một buổi chiều nắng có thể loại bỏ 90% lượng clo trong hồ bơi khi bạn đã cắt hết các nguồn cung cấp clo.
  3. Thay một phần nước hồ bơi. Biện pháp này có chi phí đắt, tác dụng chậm, tuy nhiên sẽ giúp làm giảm nồng độ clo. Bạn hãy tháo bớt và thay thế khoảng ⅓ đến ½ lượng nước trong hồ bơi. Sau khi bơm nước mới, có thể sẽ mất một thời gian dài nồng độ clo và độ pH của hồ bơi mới trở lại mức bình thường. Nếu sử dụng bộ lọc có tùy chọn backwash (rửa ngược) thì tùy chọn này là cách nhanh nhất để tháo (một phần) nước hồ bơi.

Để hiểu rõ hơn về quy trình và đặt mua dụng cụ test, hóa chất Clo,..Quý khách hàng có thể liên hệ qua hotline : 0934.002.449 để được tư vấn miễn phí và đặt hàng nhanh nhất. Chúc quý khách thành công.

Bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị tại bình luận. Vui lòng điền đủ các trường có dấu *